นักเรียนของเรา
 • อรทัย พันธ์วิศวาส (อร) นร.ม.6 รร.เบญจมราชาลัย
  ติว PAT จีนกับ CCC สอบ PAT ภาษาจีนปี 2558 ติดอันดับ TOP 5 ของประเทศ ได้คะแนน 285 คะแนน

  รู้สึกโชคดีที่ได้มาเจอกับเหล่าซือค่ะ เหล่าซือสอนอะไรมากมายนอกจากบทเรียนภาษาจีน ความรู้รอบตัวแน่น ภาษาจีนก็แน่นค่ะ โดยเฉพาะแกรมม่า เป๊ะๆๆๆ คลาสก็ไม่เคยเงียบเหงาเลย เพราะเหล่าซือสอนสนุก ใส่ใจนักเรียนมากๆค่ะ :D
   
  ความรู้สึก ผู้ปกครอง (คุณแม่)
  我是小霞的妈妈,我的女儿只在夏老师那儿读了一年的中文。无论是阅读还是听力都进步得很快。她在全国的中文考试中取得了285分的好成绩。我的感受是老师教导有方,耐心指导。祝老师在教育事业上一路领先,ccc越办越红火
  นี่แม่ของน้องอรนะคะ ลูกสาวเรียนภาษาจีนกับอาจารย์เซี่ยหญิงแค่ปีเดียว ไม่ว่าจะการอ่านหรือการฟังก็พัฒนาไปอย่างเร็วมาก ตอนนี้เค้าสอบคะแนน hsk ได้ 285 คะแนน คุณแม่รู้สึกว่าอาจารย์มีวิธีที่ดีในการสอน และมีความอดทนและมุ่งมั่นในการสอนให้นักเรียนเข้าใจ ขอให้หน้าที่การงานของเหล่าซือเจริญรุ่งเรือง เป็นผู้นำในการสอนตลอดไป ขอให้โรงเรียน ccc ธุรกิจนับวันยิ่งเจริญรุ่งเรือง
   

 • ลักษิกา มงคลทิพย์รัตน์ (ออม) นร.ม.6 รร.เตรียมอุดม
  ติว PAT จีนกับ CCC สอบ PAT ภาษาจีนปี 2558 ได้คะแนน 225 คะแนน

  ตอนแรกที่มาเรียน ccc จุดประสงค์ในการเรียนคือเพื่อจะไปสอบ pat 7 เพราะต้องใช้คะแนนยื่นเข้ามหาวิทยาลัย แต่หลังจากเรียนไปสักพัก ความรู้สึกต่อภาษาจีนก็เปลี่ยนไป ได้ค้นพบมุมมองใหม่ๆ ของการเรียนภาษาจีนกับเหล่าซือที่เป็นคนจีนแท้ๆ แต่กลับเข้าใจและดูแลนักเรียนเป็นอย่างดี นอกจากความรู้ภาษาจีนแล้ว เหล่าซือยังสอนเรื่องอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ รวมถึงคอยแนะนำสิ่งดีๆ ให้กับลูกศิษย์เสมอ จนตอนนี้ไม่ได้เรียนภาษาจีนเพื่อไปสอบแล้ว แต่เรียนเพื่อจะได้นำไปใช้จริงและเพื่อจะสามารถเข้าใจคนจีนได้อย่างแท้จริงค่ะ
  สุดท้ายนี้ขอบคุณเหล่าซือมากนะคะที่สอนให้เด็กที่มีความรู้ภาษาจีนแทบจะเป็นศูนย์สามารถสอบ pat จีนได้ถึง 225 คะแนนขอบคุณที่ทุ่มเทสอนทั้งในเรื่องเรียนและเรื่องอื่นๆ ขอบคุณจริงๆค่ะ 

  ความรู้สึกผู้ปกครอง (คุณแม่)
  ภาษาจีนน่าจะเป็นภาษาที่สำคัญในอนาคตอันใกล้นี้ ถ้าสามารถสื่อสารภาษาจีนได้ดี ก็เป็นโอกาสในการหางานได้ง่ายกว่า เพราะปัจจุบันภาษาอังกฤษอย่างเดียวไม่พอแล้วค่ะ สำหรับความรู้สึกหลังจากที่ลูกได้มาเรียนภาษาจีนอย่างจริงจังก็รู้สึกปลื้มและดีใจที่ลูกสามารถสอบได้คะแนนดีๆ และสามารถสื่อสารภาษาจีนได้ค่ะ

 • เกษรินทร์ อภิสิทธิ์พาณิชย์ (เกด) นร.ม.6 รร.สตรีวิทยา
  ติว PAT จีนกับ CCC สอบ PAT ภาษาจีนปี 2558 ได้คะแนน 213 คะแนน

  หลังจากเรียนกับอ.ได้ประมาณปีกว่าๆ ก็รู้สึกว่าทักษะการฟังดีขึ้น เวลาคุยกับคนจีนก็รู้สึกไม่ติดๆขัดๆเหมือนแต่ก่อน ดูหนังฟังเพลงจีนเข้าใจโดยไม่ต้องดูซับ คะแนนสอบสูงกว่าเพื่อนในห้องเรียนหลายคน นอกจากนี้อ.ยังแนะนำแต่สิ่งดีๆให้กับลูกศิษย์ รู้สึกดีมากที่ได้มาเจอกับอ.และได้มาเป็นลูกศิษย์อ.ค่ะ ขอบคุณอ.มากๆค่ะ

 • มนัสวีร์ ศรัทธานุศาสตร์ (เจนนี่) นร.ม.6 รร.สตรีวิทยา
  ติว PAT จีนกับ CCC สอบ PAT ภาษาจีนปี 2558 ได้คะแนน 192 คะแนน

  การที่ได้มาเรียนภาษาจีนที่CCCทำให้ได้รับความรู้แล้วประสบการณ์ใหม่ๆจากที่นี่มากมาย จากที่เคยคิดว่ามาที่นี่เพื่อเรียนติวpat7.4เท่านั้น แต่ที่นี่กลับให้อะไรหลายอย่างที่มากกว่านั้น เหล่าซือคอยสอน คอยแนะนำทุกอย่าเกี่ยวกับการเรียน จากนี้ไปจะพยายามเรียนเพื่อพัฒนาภาษาจีนของตัวเอฃให้ดียิ่งขึ้นเพื่อใช้ในการสื่อสารในอนาคตต่อไป ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณเหล่าซือที่ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับภาษาจีนมากมาย

 • คุณจิรวรรณ เหลืองอมรเลิศ (คุณเก๋)
  รองประธานกรรมการ บริษัทอมรพันธ์นคร-สวนสยามจำกัด

  "สำหรับเก๋แล้ว ภาษาจีนมีความสำคัญมากในทางธุรกิจและในอนาคต รวมถึงการดำรงชีวิตก็เป็นได้ เก๋จึงเลือกที่จะเรียนภาษาจีน และตอนนี้เก๋ได้มีโอกาสมาเรียนที่ ... ซีซีซี เหล่าซือมีความสามารถมากจึงทำให้ภาษาจีนซึ่งเป็นภาษาที่ยากกลายเป็นสิ่งที่่สนุกและเข้าใจง่าย"

 • คุณพรเทพ เตชะไพบูลย์ (คุณเอ๋) และน้องดิสรยา เตชะไพบูลย์ (น้องเหนือ)

  ผมและลูก ชอบเรียน ภาษาจีนมาก  ไม่ยาก เรียนแล้วสนุก เวลาอยู่บ้านได้ฝึกคุยกันเป็นภาษาจีนด้วย เวลาเหล่าซือถามแล้วพวกเราตอบเป็นภาษาจีนได้ก็จะดีใจมากๆ "


 • ไชยวัฒน์ วิญญูนันทกุล (เฟ่น)
  สัตวแพทย์ เจ้าของคลินิครักษาสัตว์

  " ผมใฝ่ฝันอยากเป็นสัตวแพทย์ ตอนนี้ได้เป็นสมใจแล้ว ก็อยากจะเรียนรู้การรักษาสัตว์ด้วยการฝังเข็ม จึงสนใจไปเรียนเพิ่มเติมที่ประเทศจีน นั่นทำให้เริ่มมองหาโรงเรียนสอนภาษาจีน  ผมรู้จัก ซีซีซี เพราะมีเพื่อนเรียนอยู่เลยแนะนำให้มาเรียนที่นี่ หลังจากที่เรียนแล้วผมรู้สึกว่าภาษาจีนไม่ยากอย่างที่คิดนะ ปัจจุบันผมสามารถพูดภาษาจีนกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน ทำให้รู้สึกดีจริงๆ ครับ "

 • เจตน์ เหมชะญาติ (ตู่)
  Marketing Manager บริษัท True Corporation

  " ผมเป็นคนชอบสื่อสารกับผู้คน อยากมีเพื่อนจากหลายๆประเทศ โดยเฉพาะตอนนี้ภาษาจีนเป็นที่นิยมอย่างมาก ผมจึงตัดสินใจมาเรียนภาษาจีนที่ ซีซีซี เพื่อจะนำไปใช้พูดคุยกับเพื่อนชาวจีน หลังจากเรียนภาษาจีนที่ ซีซีซี มาได้ประมาณ 2 ปี ผมก็สามารถคุยกับเพื่อนและแชท msn เป็นภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว "

 • ธนาเศรษฐ์ ศิรอภิวัลย์ (ตี่)
  เจ้าของกิจการ เกี่ยวกับซ๋อมบำรุงเครื่องมืออุตสาหกรรม

  " ภาษาจีนมีความจำเป็นสำหรับยุคนี้ โดยเฉพาะการทำงานในอนาคต ภาษาจีนอาจเป็นภาษาสากลของภูมิภาคนี้ ที่ผมเรียนภาษาจีนที่ ซีซีซี เพราะประทับใจในการสอนของเหล่าซือ เรียนแล้วไม่น่าเบื่อ ทำให้ภาษาจีนที่ยากกลับง่าย ปัจจุบันผมสามารถติดต่อธุรกิจกับคนจีนได้อย่างมั่นใจ ทำให้การคุยธุรกิจเป็นกันเองมากขึ้นและกิจการดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ดีใจมากครับ " 

 • ธัญจิรา วังสถาพร ชื่อเล่น รุ้ง

  ตอนนี้เรียนที่โรงเรียนโยธินบูรณะ..   เหตุผลที่เรียนภาษาจีนเพราะ คิดว่าอนาคตเป็นภาษาที่สำคัญมากๆๆ และที่สำคัญครอบครัวของรุ้งก็ทำธรุกิจที่เมืองศจีนด้วยค่ะ..    ภาษาจีนสำคัญมากค่ะ อย่างอาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาศไปประเทศจีน..  ไม่มีใครสามารถพูดภาษาจีนได้แต่เราสามารถสื่อสารกับเขาได้เป็นอย่างดี..    และตอนที่รุ้งไปเรียน Summer เมืองจีน 1 เดือน..   รุ้งก็สามารถก็สอบแข่งขันกับเด็กจีนซึ่งเป็นเจ้าของภาษา..  แต่รุ้งก็สอบได้ที่ 1 สามารถชนะเจ้าของภาษาได้ด้วยค่ะ... รู้สึกภาคภูมิใจมากๆ ค่ะ.-.. 

 • สายฝน แดงเดช ชื่อเล่น ฝน
  ม.ศิลปากร คณะอักษรศาสตร์ เอก เอเชียศึกษา ปี 3

   เพราะเรียนที่มหาวิทยาลัยแล้วได้คะแนนไม่ดีค่ะ อยากจะได้คะแนนดีขึ้น ใช้ภาษาจีนได้คล่องขึ้นก็เลยมาเรียนใหม่ตั้งแต่พื้นฐานเลย ซึ่งเมื่อพื้นฐานแน่นก็ทำให้เรียนได้ดีค่ะ ตั้งแต่มาเรียนที่ ซีซีซี ผลการเรียนดีขึ้นมาก อ่านภาษาจีนออก เข้าใจภาษาจีนและคนจีนมากขึ้น เข้าใจในสิ่งที่คนอื่นคุยกันเป็นภาษาจีน และเป็นเหมือนการสร้างโอกาสให้ตัวเองที่มีมากกว่าคนอื่น เปิดโอกาสในการทำงานและในการหาความรู้ค่ะ

 • เมธิรา ลีละสิริ (เม)
  คณะอักษรศาสตร์ จุฬ่าลงกรณ์มหาวิทยาลัย

   คิดว่าภาษาจีนจะเป็นภาษาที่สำคัญมากยิ่งๆขึ้นไปในอนาคต  เนื่องจากประเทศจีน มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจะก้าวเข้ามาเป็นมหาอำนาจในเวทีโลก จึงทำให้เลือกเรียนภาษาจีน  นอกจากนี้ยังมีความสนใจด้านบันเทิงของจีนและไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็นละครโทรทัศน์หรือเพลง การเรียนภาษาจีนจึงทำให้สามารถเข้าใจภาษาจีนจากละครและเพลงได้ และเมยังได้เลือกสอบภาษาจีนในการสอบเอเน็ต เพื่อเข้าคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยจุฬาด้วยค่ะ ซึ่งตอนนี้ เม ก็ได้เป็นนิสิตจุฬาเรียบร้อยแล้วค่ะ

 • แพรว ตันติวาณิช
  MUIC Major: Biomedical Sciences

  แพรวมีความสนใจภาษาจีน และชอบดูซี่รีย์ของจีน ทำให้อยากเข้าใจภาษาจีน ทั้งทักษะการฟัง อ่าน พูด และเขียน ให้มากขึ้นค่ะ  นอกจากตั้งใจเรียนในห้องเรียนแล้ว แพรวก็ยังดูซึ่รีย์ของจีน และ ฝึกอ่านเนื้อเพลงอยู่ตลอด และการเรียนภาษาจีนที่ ซีซีซี ยังทำให้ผลการเรียนภาษาจีนที่มหาวิทยาลัยดีขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะไวยากรณ์จีนที่คิดว่ายาก ก็กลายเป็นง่ายไปเลยค่ะ

 • ชุติมณฑน์ สุรัตพิพิธ
  โรงเรียนสตรีวิทยา 2

  เริ่มแรก เกิดจากการไปเป็นล่ามให้กับชาวต่างชาติ(ภาษาอังกฤษ) แล้วเจอเพื่อนคนอื่นๆ เค้าพูดกันได้หลายภาษา คือนอกจากภาษาอังกฤษแล้วยังมีภาษาที่ 3 อีกด้วย ดรีมเลยอยากเรียนกับเค้าบ้าง อีกอย่างคือคุณพ่อบอกว่าภาษาจีนจะเป็นภาษาที่ครองโลก
  อีกอย่างก็คือชอบดูหนังภาษาจีนค่ะ  จะซื้อแผ่น DVD ที่มีให้เลือกภาษามาดูค่ะ จะได้อ่านคำศัพท์ใต้ภาพด้วย เรื่องที่ดรีมชอบก็เรื่อง  F4 ค่ะ และดรีมก็ได้รู้จักกับอีกภาษาหนึ่ง ที่ถือว่าเป็น"ภาษาที่งดงามที่สุดในโลก"   ดรีมขอฝากบอก เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนลองมาค้นและสัมผัสประสบการณ์ การเรียนภาษาจีน กับดรีมนะคะ แล้วเพื่อนๆ ทุกคน จะได้รู้ว่าตัวหนังสือภาษาจีนตามหนังสือพิมพ์ และในนิยายต่างๆ มันมีชีวิต  พวกมันกำลังแสดงละครตามบทบาทของมันให้เราดูอยู่ค่ะ ....ไม่ลองไม่รู้นะคะ...

 • แม็กซ์ พงศธร อ่อนแก้ว
  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า มัธยมศึกษาปีที่ 5

  คนส่วนใหญ่  พูดกันว่าภาษาจีนเป็นภาษาที่ยากที่สุด เรียนยากมาก  แม็กซ์เลยอยากจะรู้ว่าคำว่ายากของเขาที่พูดๆ กันมันจะยากซักขนาดไหน  แต่โดยส่วนตัวแล้วแม็กซ์ชื่นชอบภาษาจีนด้วยครับ ทั้งวัฒนธรรม  สำเนียงที่ใช้ รวมไปถึงการชอบดูหนังจีนด้วย พอได้ลองมาเรียนแล้วก็รู้สึกว่า "ไม่เห็นจะยากตรงไหนเลย" ทั้งไวยากรณ์เอย  การเรียงประโยคเอย ดูแล้วเหมือนภาษาไทยมากๆ   แม็กซ์ว่าเผลอๆ ภาษาไทยยังยากกว่าอีกครับ
  ก่อนที่จะมาเรียนที่ซีซีซี คิดอยู่เหมือนกันว่า เรียนภาษาจีนแล้วจะนำไปใช้อะไรได้บ้าง แต่ลองคิดดูดีๆ แล้ว ถ้าเราสามารถพูดภาษาจีนได้  เราก็สามารถทำอะไรได้ตั้งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไกด์  หรือว่าทำธุรกิจกับคนจีน อนาคตจีนก็จะยิ่งใหญ่ด้วย  (รวยแน่ๆ เรา...HaHa) 

 • ไพฑูรย์ คงทน

  ผมทำงานอยู่โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองชลบุรีเท่าไร รับผิดชอบด้านการวางแผนและบริหาร ซึ่งต้องใช้ภาษาในการสื่อสารกับคนในองค์กรและต่างประเทศ โดยภาษาที่ใช้ก็จะเป็นภาษาญี่ปุ่น และ และภาษาอังกฤษครับ
  ครอบครัวของผมปลูกฝังให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการเรียนภาษา และผมก็เลือกที่จะเรียนภาษาจีนเป็นภาษาที่ 2 เพราะผมชอบวัฒนธรรม และ ศิลปะของจีนเป็นพิเศษ และตั้งใจไว้ว่าจะพาครอบครัวไปท่องเที่ยวประเทศจีน โดยมีผมเป็นไกค์เองคร้าบบบ 

 • ตะวัน กังวานสุรไกร

  ได้รับทุนการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตบางนาศึกษาในคณะศิลปศาสตร์เอกภาษาจีนเพื่อธุรกิจ ในปัจจุบันภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการสื่อสารปัจจุบันเราควรเรียนไว้ให้มากกว่า1ภาษาเพื่อที่จะทำให้หางานได้ง่ายขึ้นเพราะบริษัทส่วนใหญ่ก็เป็นชาวต่างชาติมาลงทุน
  และครอบครัวของผมก็มีเชื้อสายจีน ทางบ้านจึงสนับสนุนเต็มที่ และด้วยความชอบส่วนตัวที่ภาษาจีนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่อักษร และประวัติสาสตร์ที่ยาวนาน

 • ภัทราพร ชุณหกมลรักษ์ (ฝ้าย)
  โรงเรียนสตรีวิทย์ 2 (Special Program) สายวิทย์-คณิต

  ครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งระหว่างประเทศค่ะ.-  ฝ้ายเริ่มเรียนภาษาจีนตั้งแต่ 9 ขวบ ตอนนั้นสมัครเรียนกับคุณพ่อค่ะ. เพราะวางแผนไว้ว่าจะขยายธุรกิจไปยังประเทศจีน และตอนนี้ครอบครัวของเราก็ได้โกอินเตอร์แล้ว และที่สำคัญ ฝ้าย ก็ได้ใช้วิชาที่ร่ำเรียนมาช่วยธุรกิจของทางบ้านได้อีกด้วยค่ะ

 • เบญจวรรณ เมธนิมิต (ส้ม)
  มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คณะวิศวกรรมศาสตร์

  ที่ตัดสินใจมาเรียนภาษาจีนที่ ซีซีซี เพิ่มเพราะคิดว่าในปัจจุบันภาษาอังกฤษเพียงภษาเดีวไม่เพียงพอต่อการทำงานหรือสื่อสารกับ ผู้คนหรือบริษัทอื่นๆ อีกทั้งทุกวันนี้ประเทศจีนมีบทบาททางด้านการค้า การทำงานอุตสาหกรรมกับประเทศไทยดิฉันจึงคิดว่าถ้าเรียนภาษาจีนจะช่วยให้ในอนาคตสามารถติดต่อสื่อสารทางด้านการทำงานได้สะดวกมากขึ้น  และได้โอกาสในการทำงานที่ดีมากกว่าคนอื่นๆค่ะ

 • สุดธิดา กนกสินสมบัติ (ปุ๊กกี้)
  2007 Master Marheting Manajement - Central Qneensland University.

  คิดว่าในปัจจุบันภาษาอังกฤษได้อย่างเดียวไม่พอ และจีนเปิดประตูการค้าแล้วทำให้เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าลงทุนที่สุด การพูดภาษาจีนได้ทำให้ไม่ต้องพึ่งล่ามที่อาจจะแปลให้ความหมายเราเพี้ยนไป พูดเองได้น่าจะดีที่สุดการต่อรองจะเป็นไปตามคำพูดที่เราต้องการ จึงเริ่มเข้ามาเรียนภาษาจีนที่  ซีซีซี ค่ะ เพราะมีเพื่อนๆมาเรียนที่นี่แล้วไปพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน และตอนนี้ปุ๊กก็สามารถสื่อสารทั่วๆไปได้แล้วหลังจากที่เรียนมาไม่นาน

 • เรืองศักดิ์ ภัทรกิจโสภณ
  Engineer

  ผมมาเรียนภาษาจีนที่ ซีซีซี ประมาณ 2 ปีกว่าแล้วครับ ตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้ใช้พูดกับใครอย่างจริงจังหรือจะได้เอาไปใช้งานในชีวิตประจำวัน จนกระทั่งผมได้มีโอกาสเข้าทำงานและมีหัวหน้าเป็นชาวจีนได้เดินทางไปดูงานที่ประเทศจีนกับหัวหน้าเมื่อประมาณปลายปีที่ผ่านมาผมเตรียมตัวเป็นอย่างดีโดยการถามคำศัพท์เพิ่มเติมกับเหล่าซือที่สอนซึ่งเหล่าซือก้อใจดีทบทวนให้ก่อนผมจะไปจนผมมั่นใจที่จะพูดภาษาจีนกับเจ้าของภาษาได้อย่างไม่ขายหน้าคนไทยเลยครับ.. "

 • ด.ช. ภูมินทร์ บุญประภากร (น้องคิว คับ )
  ศึกษาอยู่ โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา

  ด้วยความที่ผมมีสายเลือดจีนอย่างเต็มตัวเพราะคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นลูกหลานชาวจีน จึงทำให้ท่านทั้ง 2 สนับสนุนให้ผมเรียนภาษาจีนมาตั้งแต่เด็ก และ หลังจากที่มาเรียนภาษาจีนที่ ซีซีซี ผมก็ได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับคุณพ่อและคุณแม่เป็นอย่างมาก โดยการสอบภาษาจีนได้ 100 คะแนนเต็มเพียงคนเดียวของโรงเรียน และในอนาคตผมอยากจะสอบชิงทุนเพื่อไปเรียนมหาลัยที่มีชื่อเสียงของจีนให้ได้ ถึงผมจะยังเด็กแต่ผมก็สู้นะครับ..ขอบอก 

 • สุดาดาว สุทธิพงศ์
  อาชีพ เจ้าของกิจการ ร้านขายอะไหล่

  " ที่สนใจมาเรียนภาษาจีน เพราะว่าที่บริษัททำกิจการค้าขายเกี่ยวกับอะไหล่จึงสนใจจะขยายตลาดไปประเทศจีน  เลยเลือกมาเรียนภาษาจีนกลางที่ซีซีซีค่ะเพราะเพื่อนแนะนำ  ปัจจุบันสามารถพูดติดต่อค้าขายกับคนจีนได้แล้ว ดีใจมากค่ะเพราะลูกค้าประทับใจมากที่เราสามารถพูดภาษาของเค้าได้  และปัจจุบันได้เรียนกับอ.เหยิน ที่เป็นคนแต่งหนังสือเรียนภาษาจีนที่ติดอันดับขายดีด้วยค่ะ เลยคิดว่าจะเรียนต่อเนื่องไปเรื่อยๆค่ะ

Back to Top